SELECT MENU

Tia đất - sự thật sau những ngôi nhà "ma ám"

Tia đất - sự thật sau những ngôi nhà "ma ám"

Thứ sáu - 05/06/2020 05:33

Có rất nhiều ngôi nhà "ma ám" với những câu chuyện rùng rợn, mang màu sắc liêu trai.

Untitled 1

Có rất nhiều ngôi nhà "ma ám" với những câu chuyện rùng rợn, mang màu sắc liêu trai.

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh khoa học, thủ phạm phía sau những sự việc ma mị nhuốm màu tâm linh ấy được mang tên kỳ lạ là: tia đất.

Tia đất là gì?

Theo truyền thống người Việt, khi tìm đất để làm nhà, đặt mồ mả... việc đầu tiên là tìm “đất lành”, tránh “đất dữ”. Để gặp “lành”, tránh “dữ” người xưa dùng thuyết phong thủy và xuất hiện những người chuyên làm nghề này gọi là “thầy địa lý”.

Câu chuyện về phong thủy thường gắn liền với một cái gì đó thần bí và khó giải thích, vì vậy đã bị nhiều người khoác cho nó cái vỏ bọc mê tín. Thế nhưng, ở các nước phương Tây họ ít dùng thuật phong thủy mà dùng một phương pháp khác, đó là phát hiện và xử lý những tia năng lượng phát lên từ dưới đất gọi nôm na là “tia đất”.

Đồng quan điểm này, TS Vũ Văn Bằng, nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu ứng dụng tia đất tại Việt Nam cũng cho rằng: "Long mạch chính là tia đất. Tia đất tốt thì tạo nên đất lành. Tia đất xấu thì tạo nên đất dữ".

Hiểu một cách phổ thông nhất thì tia đất là những tác động của một loại “trường địa điện từ” mà trường điện từ này tùy vào cường độ mạnh nhẹ khác nhau sẽ tác động lên con người. Loại trường điện này hiện diện ở khắp mọi nơi.

Trong lòng đất, trong vật liệu xây dựng, nhà cửa... Cho đến nay, hầu hết các nhà nghiên cứu về tia đất mới chỉ dừng ở mức xác định được sự hiện diện và mức độ ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người. Còn bản chất thực của tia đất vẫn bỏ ngỏ.

 
Tia đất - sự thật sau những ngôi nhà 'ma ám'

Tiến sỹ Vũ Văn Bằng

Theo tính toán của các nhà khoa học, tia đất tốt khi có chứa các khoáng chất bức xạ điện từ thuận, tia hồng ngoại với mức năng lượng cao hơn bình thường từ 150 - 300% như amethyst, german, đá quý, thiên thạch.

Đặc biệt, nơi có các mỏ quặng quý, vùng tiếp giáp giữa chúng với môi trường xung quanh thường sinh ra trường điện tự nhiên cục bộ, con người sống trên đó sẽ trường thọ.

Có ý kiến còn cho rằng, một số tia đất có thể chữa được bệnh, số khác khiến sức khỏe con người sinh sống gần đó yếu đi. Thực tế cho thấy, nhiều mảnh đất địa linh nằm rải rác trên khắp thế giới luôn có đông người tìm đến để trị bệnh.

Ví dụ, suối Lourdes ở miền Nam nước Pháp đã chữa cho nhiều người khỏi bệnh tim, bệnh phổi, bệnh dạ dày, thậm chí mù lòa, bại liệt. Ngược lại, tia đất xấu khi có chứa các thành phần độc hại như đá phóng xạ urani, chất độc hóa học, thủy ngân, chì, arsen, dioxin...

Người sống trên mảnh đất có tia đất xấu dễ bị bệnh tật. Đặc biệt là bệnh về thần kinh, nếu thiếu hiểu biết người ta sẽ đổ lỗi cho ma quỷ.

Chuyện rùng rợn trên những mảnh đất “quỷ ám”

Theo các nghiên cứu khoa học liên quan đến cơ chế ảnh hưởng của tia đất lên sức khỏe con người thì có thể phân chia nó ra làm hai loại là: tia có lợi và tia có hại. Cụ thể, theo nguồn gốc tự nhiên có tia đất loại phóng xạ, tia đất loại phát xạ bởi chất độc hóa học và tia đất bức xạ điện từ, tia đất do mồ mả hài cốt...

Minh chứng rõ nhất của tia đất xấu là thông tin liên quan đến những "cung đường tử thần", "ngôi nhàma ám", những mảnh đất, ngôi nhà sát chủ.

Trong các câu chuyện đó, dư luận cho rằng, hễ ai là chủ nhà hoặc đi qua khu vực đó đều gặp phải tai ương. Hệ lụy là, cho đến giờ không ít những mảnh đất, căn nhà ở vị trí đắc địa vẫn trong cảnh bỏ hoang.

Chẳng hạn, “ngôi nhà ma” ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) là một ví dụ. Được biết, ngôi nhà này làm trên một khu nghĩa địa cổ và rất "độc".

Chủ đầu tiên của ngôi nhà này bị “ma” hại cho tán gia bại sản, bỏ quê ra đi cuối cùng nhận phải cái chết bi thảm… từ câu chuyện này, người dân trong vùng đều cố gắng tránh xa, bởi theo họ nhà này có tướng hại chủ.

 
Tia đất - sự thật sau những ngôi nhà 'ma ám'

Tia đất xấu khiến cây cối cằn cỗi, phát triển kém

Ngay ở Thủ đô Hà Nội nơi đất chật người đông hiện cũng tồn tại không ít “căn nhà ma” với những chuyện ám ảnh rùng rợn. Ở phố Hàng Trống (Q.Hoàn Kiếm), có một căn nhà hướng ra hồ Gươm, nằm ở vị trí “đắc địa” nhưng bị bỏ hoang nhiều năm.

Những người sống cạnh đó cho rằng, trên tầng ngôi nhà thường xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ tóc rất dài và ngồi đung đưa trên tầng 2. Đặc biệt, cây đa mọc xuyên qua nóc nhà, tuy không có đất và không người chăm sóc nhưng rất xanh tươi.

Vào những đêm mưa phùn gió bấc, có người còn chứng kiến bóng trắng ấy ôm cây đa trên nóc nhà khóc lóc thảm thiết. Dĩ nhiên, cũng đã có vài ba trường hợp thuê ngôi nhà này để kinh doanh nhưng không tán gia bại sản thì cũng gặp tai nạn nên ngôi nhà bị bỏ hoang như vậy.

Tương tự, ở một ngôi nhà trên đường Tôn Đức Thắng (Q.Đống Đa) hiện cũng khiến không ít người sợ hãi vì những lời đồn “liêu trai”. Theo đó, hiện tầng 2 ngôi nhà luôn toát ra sự hoang lạnh với tường quét vôi vàng thẫm, bong tróc nhiều chỗ, cửa sổ cũng như cửa chính mở toang hoác.

Nghe kể, ngôi nhà này trước đây đã có người tự tử nên không ai dám ở, thậm chí người bán hàng cũng không dám ngủ lại. Họ cho rằng, khi ngủ trong ngôi nhà, đêm đến thường gặp những giấc mơ rất đáng sợ.

Đáng sợ hơn, cách đây ít năm, khoảng năm 2012, dư luận cũng ghi nhận được trường hợp ở Cẩm Khê (Phú Thọ) tia đất dữ khiến cả làng nối nhau trùng tang. Theo đó, có trường hợp chỉ trong vòng 3 tháng, một gia đình đã mất đi 4 mạng người.

Tất nhiên, sự việc chết đôi, chết chùm ở vùng quê này không phải là tuyệt đối. Nói cách khác, trong cuốn sổ tử của làng, vẫn có những trường hợp chết một thời gian tương đối dài (có khi một vài tuần, có khi cả tháng) mà không… lôi kéo hay rủ thêm ai khác.

Nhưng rõ ràng trong phạm vi một đơn vị hành chính nhỏ như một xã mà liên tiếp năm nào cũng xảy ra rất nhiều cái chết theo kiểu bộ đôi, bộ ba thì quả là hiện tượng khác thường.

Làm sao để nhận biết?

Theo kinh nghiệm sau nhiều năm nghiên cứu tia đất, TS Bằng cho rằng: Để nhận biết các loại tia đất, đặc biệt là tia có hại, trước hết dựa vào kinh nghiệm - đơn giản nhất là hãy kiểm tra giấc ngủ hàng ngày của chính mình.

Nói cách khác, nếu trong nhà có người luôn luôn ở trạng thái mệt mỏi, khó chịu, khó thở, hồi hộp, đứng ngồi không yên, bứt rứt, không thoải mái, tính tình cáu gắt, ốm không ra ốm, đau không ra đau, đi khám không phát hiện ra bệnh tật… thì phải nghĩ ngay đó chính là do tia đất.

 
Tia đất - sự thật sau những ngôi nhà 'ma ám'

Nhiều căn nhà đồn thổi là có ma quỷ thực chất là do tia ảnh hưởng của đất.

Chưa hết, để xem tia đất đang sống là tốt hay xấu có thể nhận biết thông qua phương pháp quan sát vật nuôi. Dân ta vẫn quan niệm: "Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang" nói như vậy bởi chó mèo tuy là vật nuôi gần gũi với con người nhưng chúng có những giác quan riêng vượt trội hơn hẳn so với con người.

Các chuyên gia cũng cho rằng, giống mèo thích ứng và cảm nhận tốt ở các khu vực có bức xạ hay trường khí xấu. Ngược lại, loài chó lại thích hợp với các khu vực vị trí có bức xạ, trường khí tốt. Bởi vậy, những nơi mèo nằm thường là nơi có trường khí xấu, nơi chó hay nằm thì ngược lại.

Do đó, chó hay mèo đến nhà, nguyên nhân là do sự quyến rũ của trường khí, bức xạ nào đó mới phát sinh trong khu vực mình ở. Trường khí tốt, thì bỗng nhiên có con chó lang thang đi qua bị hấp dẫn và xông vào ở. Còn là trường khí xấu thì một con mèo lạc đi ngang tìm đến trú chân.

Theo Giang Nam
Báo Pháp luật

Những tin mới hơn